BẠN CÓ QUYẾT TÂM ĐEO ĐUỔI VẬN MỆNH CỦA MÌNH?

Tôi có dịp tiếp xúc với nhiều người là bạn bè cùng trang lứa hay một vài người nào đó. Tôi hay nghe câu nói thế này: UI KỆ ĐI TỚI ĐÂU HAY TỚI ĐÓ!

Câu này chắc bạn cũng nghe rất nhiều đúng không? Mỗi lần nghe như thế tôi đoán chắc là họ chưa có ước mơ trong cuộc đời. Hoặc là họ không dám tự tin đeo đuổi vận mệnh của mình. Mỗi khi như thế câu biện minh thường gặp nhất là: Chúng ta không có khả năng lựa chọn vận mệnh của mình. Bởi vì người tính cũng không bằng trời tính. 

Có thể đồng tình với quan điểm đó: Nhưng đối với tôi là cuộc đời có nhiều ngã rẽ, dù định mệnh có đưa đẩy mình đến đâu, rẽ lối nào thì chỉ cần chúng ta luôn biết THẬT TÂM LÒNG MÌNH MUỐN GÌ?? Thì mọi con đường đều giúp ta tiến gần đến với ước mơ. QUAN TRỌNG LÀ MÌNH CÓ CAN ĐẢM ĐỂ THỰC HIỆN ƯỚC MƠ.

Tôi là người không chấp nhận cuộc sống nhàn hạ ở vùng quê. Áp lực là con trai út trong nhà mang trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ nhưng tôi không chọn thế. (Nói thế không phải là tôi bất hiếu bỏ cha mẹ mà là tôi may mắn có người anh ở quê, xem như con nuôi trong gia đình tôi và phụ giúp cha mẹ tôi ở quê).

Tôi chọn lập nghiệp ở Sài Gòn, thế rồi bao năm vùng vẫy. Tôi trải qua hết mọi thăng trầm. Vui sướng, hạnh phúc, đau khổ, tổn thương, căng thẳng, thất bại nặng nề tôi đều kinh qua cả. Bởi vậy nhiều người nhìn tôi chững chạc hơn bạn bè cùng trang lứa. 

Đôi lúc sóng to, gió lớn, lòng đôi khi không đứng vững tôi nghĩ thầm: Hay là mình về quê sống đi, nhà có ruộng đất, có cha có mẹ, sống an nhàn, bỏ hết những vất vả bon chen này, bỏ hết những đau thương đã nếm này. Nhưng khi bình tâm trở lại tôi lại đau đáu về ước mơ, về vận mệnh của mình. Tôi tự hỏi: Chẳng lẽ mình bỏ cuộc dễ dàng vậy sao?? Chẳng lẽ mình buông xuôi vận mệnh của mình dễ dàng vậy sao???

Và rồi…..

Đọc tiếp phần 2: HÃY NỖ LỰC KHI CÒN CÓ THỂ!!!!!!!!!!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button