BẠN LỰA CHỌN NGƯỜI THẾ NÀO TRONG TÌNH YÊU???

Trải qua nhiều lần đổ vỡ, cuối cùng tôi cũng học được cách điềm nhiên mà đối diện. Và quan trọng hơn đó là bài học về SỰ LỰA CHỌN. Mà đã là lựa chọn và quyết định cuối cùng thì không có tốt xấu đúng sai, chỉ là có phù hợp hay không mà thôi.

Trước khi yêu bạn có quyền lựa chọn xem người đó tính cách như thế nào, tật xấu ra sao, thói hư có những gì. Đôi lúc có những thói hư tật xấu có thể sửa và bỏ qua. Nhưng nếu là vi phạm đạo lí, lỗi với tấm lòng thủy chung thì không nên tha thứ. Khi khó khăn hãy xem người đấy phản ứng ra sao? Tư duy của người đó thế nào? Là quan tâm hay ích kỷ? Là nhạt nhẽo hay đủ sự hy sinh?

Là chàng trai khi yêu hãy xem mình có đủ bao dung, ý chí phấn đấu vươn lên có đủ lớn, làm việc có đủ chăm chỉ, tính cách có đủ nhu hòa?  Bởi vì cuộc đời người đàn ông cứ như 1 con thuyền giăng buồm ra biển lớn. Trời êm biển đẹp thì không sao, nhưng nếu mưa bão thét gào thì mọi bản đồ, mọi đường lối, hay sách vở đều trở nên vô nghĩa. Lúc đó chỉ biết dựa vào Niềm Tin và Bản Lĩnh thực sự của mình. Hiện tại có thể họ chưa thành công nhưng tương lai nhất định phải có thành tựu!

Là con gái cũng cần phải đủ thủy chung, tâm tư phải đủ nhất quán, tấm lòng phải đủ bao dung mà thấu hiểu để sẻ chia. Chẳng cần mơ to ước lớn chỉ cần chia sẻ những điểm lặng an yên. Có như vậy mới có thể yêu thương và trân trọng!

Chúng ta có thể yêu lầm nhưng hãy đừng cưới lỡ. Hãy cưới nhau vì cảm thấy cần nhau cả khi vui lẫn khi buồn. Đừng yêu vẻ bề ngoài, sự giàu có, vẻ trẻ trung, hãy hãnh diện vì lấy được người biết đối nhân xử thế, biết yêu thương và biết khiêm nhường.

Dù mờ mịt bởi yêu đương, cũng phải nhìn kỹ mà tránh xa, người ghen tuông, người sở hữu, người keo kiệt, người hiếu thắng, hung dữ, nóng nảy, thô lỗ, xúc phạm. Tuyệt đối không lại gần bọn lắm lời cay đắng, hay than thân trách phận, hay đổ lỗi cho người khác, bọn điên tình…

Nếu bạn yêu người mà năng lượng người ấy trao cho bạn khiến bạn có thể sáng sáng vui vẻ thức giấc, tối tối đi ngủ an tâm, làm chuyện gì cũng tràn đầy động lực, ngập tràn mong đợi với tương lai thì bạn đã có cơ may lựa chọn đúng hơn người khác rất nhiều.

Tình cảm phù hợp nhất không phải hành hạ nhau dưới danh nghĩa tình yêu. Mà là cùng bầu bạn, sẻ chia để trở thành ánh mặt trời soi sáng cho nhau.

VÕ MINH HIẾU

Thân mang chí lớn, lòng mang gia đình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button