CHỐN BÌNH YÊN CỦA BẠN LÀ Ở ĐÂU?

Năm tháng đã qua, đang qua và sẽ qua, chúng ta quay quắt với đời, với những sứ mệnh mình mang để cống hiến cho xã hội, nỗ lực để độc lập và đứng vững, làm điểm tựa vững chắc cho gia đình. Đôi lúc quên rằng mình cũng có sóng trong lòng. Những lúc đó chỉ muốn đi đâu đó thật xa, tìm một nơi tĩnh lặng, sáng sáng ngắm mặt trời lấp ló ở đằng đông, trưa đến leo lên chiếc võng đu đưa, chiều lại thả mình vào ánh hoàng hôn. Nếu đi cùng một người thương thì chẳng cần nói gì, chỉ cần hiện diện bên nhau, chỉ cần thở cùng nhau. Bao nhiêu giông bão cũng thấy bình yên, bao nhiêu khói lửa nhân gian cũng trở nên bình đạm.

Nhưng dù có đi đến cùng trời cuối đất, có trải qua tất cả những nơi như thế thì chúng ta cũng cần trở về. Vì vậy nếu lòng còn nhiều vướng bận, chúng ta còn có 1 nơi để đến. NƠI ĐÓ GỌI LÀ NHÀ!

Chẳng phải sau những buổi chiều tan tầm thả mình trôi ngược giữa những ngã tư, khói bụi, còi xe, tắt đường, lòng mình chỉ ao ước nhanh chóng trở về một căn phòng, hoặc một nơi an toàn, để mình chui vào đấy, nằm yên, nhắm mắt thở thật sâu và chậm. Để được nghỉ ngơi tí chút, được tự mình thương mình, tự mình vỗ về,.. yên lành và thật ấm áp.

NHÀ là nơi mình cảm thấy may mắn và biết ơn sự hiện hữu của bản thân. Chẳng cần phải đi xa, chẳng cần vất vả bon chen, chỉ cần trở về nơi mà mình thấy đủ. Biết ơn những gì mình hiện đang có.

Khi lòng đầy biết ơn, tâm đầy an nhiên, trái tim bình thản đến thế thì người mới đủ năng lượng, cuộc đời mới đáng sống, để tiếp tục làm những điều ý nghĩa, viết tiếp ước mơ mình chưa hoàn thành. Và lúc này tự khắc bạn sẽ nhận ra: CHỐN BÌNH YÊN CHỈ LÀ NƠI ĐỂ TRỞ VỀ. NƠI ĐÓ GỌI LÀ NHÀ!!!

CHỐN BÌNH YÊN CỦA BẠN LÀ Ở ĐÂU??

Võ Minh HiếuThân Mang Chí Lớn, Lòng Mang Gia Đình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button