Cuối Cùng Thì Ai Cũng Về Nhà Cả???

Ngập tràn trong công việc, quay quắt với đầy các mối quan hệ. Sức khỏe dạo này cũng cảm thấy năng lượng đi xuống. Tôi tự hỏi: Rốt cuộc mình sống vì điều gì? Những người bên cạnh mình có vui không? Hóa ra quan trọng hơn cả 1 điểm cực đại là một điểm cân bằng.

Chợt tôi nhớ đến bộ phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh đã nói rằng: Cuối cùng thì ai cũng về nhà mình cả. À thì ra gia đình, lúc gần đây tôi quên mất 2 từ GIA ĐÌNH. Vì những lo toan công việc, những cuộc hẹn với đối tác, những cơn say bí tỉ cùng những người bạn làm ăn ngoài xã hội.

GIA ĐÌNH!. Gia đình là cái mà mình đã bỏ quên mấy hôm nay. Cha mẹ đâu có cần mình kiếm ra thật nhiều tiền. Có bao nhiêu vàng bạc trang sức mà thiếu đi tình thương, thì có thế nào cũng ảm đạm. Cha mẹ đâu có cần mình xây dựng cho sự nghiệp đạt đến cực đại đâu. Nếu thiếu đi sức khỏe, dù có giàu có đến đâu, cuộc sống tốt xấu thế nào mà không có sức khỏe thì cũng không đáng quý. À thì ra: Sức khỏe là điều cơ bản nhất trong hạnh phúc gia đình. Mà GIA ĐÌNH là nơi mình có động lực và tiếp thêm năng lượng nhất cho cuộc sống.

Còn điều gì nữa? Đã lâu rồi gia đình chưa đoàn tụ, những bữa cơm nhà lúc nào cũng ấm áp tình thương hơn là sơn hào hải vị trong nhà hàng.

Nhà của tôi ở dưới Quê

Nhà của tôi ở dưới Quê

Đang bân quơ ngẫm lại mình sau những ngày sống vội vã. Thì chợt có cuộc gọi đến, là Mẹ gọi. Đúng rồi đã mấy bữa nay mình có gọi về Mẹ đâu?

Vội bắt máy, nghe đầu dây bên kia tiếng Mẹ vọng lên: Con đang làm gì có nghỉ trưa không? Có nói chuyện được không? Bữa giờ không thấy con gọi về mẹ lo nên mẹ gọi lúc này? (Thấy lòng quặn lại mà chực chờ nước mắt).

Mẹ lúc nào cũng nói chuyện bình thường, cha thì ít nói, ít gọi nhưng lúc nào cũng hỏi: “Khi nào mày về”,…………..

Đã rất lâu rồi tôi chưa về quê!

Đã rất lâu rồi tôi chưa về quê!

Sau cuộc nói chuyện hơn 10 phút. Vội vàng sắp xếp lại bàn làm việc. Nhắn các bạn nhân viên: Hôm nay mới chỉ 30 tây, chiều nay các bạn sắp xếp cho xong việc, chuẩn bị các công việc sau lễ. Mai thứ bảy đáng lẽ vẫn làm nhưng thôi. Các bạn tranh thủ sắp xếp về quê sớm nhé. Nghỉ 3 ngày thấy vậy nhưng nhanh lắm!

Vừa dứt lời: Ai ai cũng mừng rỡ và vui vẻ. Thấy lòng cũng ấm áp! Còn mình thì nhìn lại, còn chờ gì nữa. Về thôi – về ăn bữa cơm nhà có cha có mẹ, có anh chị em thôi!

13h Ngày 30.08.2019

VÕ MINH HIẾUThân Mang Chí Lớn, Lòng Mang Gia Đình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *