HOÁ RA THẢNH THƠI CŨNG LÀ MỘT DẠNG HẠNH PHÚC!!!

Trải qua 2 tuần vất vả ngược xuôi, ngược nắng ngược mưa, căng thẳng tập trung cho Project quan trọng. Tự dưng có cảm giác bị ì vì suốt mấy ngày liền, mỗi ngày chỉ ngủ 4 tiếng để tìm cách, nghiên cứu sản phẩm phù hợp cho khách hàng, kiểm tra kết quả, cải tiến, thay đổi liên tục,.. Có khi ngày uống 2 ly cafe sữa để không buồn ngủ.

Hôm nay ngày nghỉ về nhà, muốn được ngủ 1 giấc bù lại xong rồi đi đâu đó cho khuây khoả, tính nhắn cho vài người bạn hẹn giờ cafe chém gió, nhưng thấy tâm trí vẫn chưa thoải mái, đầu óc còn đơ ra. Thế là tôi quyết định, dọn dẹp nhà cửa, dọn lại căn phòng, làm cái này cái kia,.. tự dưng 1 lúc sau tinh thần khoẻ hẳn, cảm giác ì ạch k còn nữa!!

Buổi chiều không mưa tôi quyết định tắm rửa sạch sẽ, chọn cho mình bộ đồ thích nhất, xỏ đôi giày đẹp nhất. Hẹn gặp một người tại VINHOMES để bàn công việc.

Sau đó tôi ở lại công viên chỗ toà nhà Land Mark 81, vừa đi vừa hóng gió thư giãn. Chợt nhớ câu hát của Nhạc Sĩ Trịnh Công Sơn: Mệt quá đôi chân này, tìm đến chiếc ghế nghỉ ngơi!!! Rồi tôi chọn 1 chỗ ngồi, đeo tai phone, nghe 1 bản nhạc mình thích, ngắm mây nhẹ nhàng bay. Thế mới biết, cuộc sống vội vã có mấy khi thư thả ngồi yên, tâm hồn được thảnh thơi như thế này.

Giờ mới hiểu: Những cuộc vui chơi chỉ xoá bỏ được cảm giác căng thẳng 1 lúc, khi cuộc vui chơi tàn thì cảm giác cẳng thẳng lại tìm về. Giống như khi bị đau thì uống thuốc giảm đau, nhưng khi hết thuốc thì đau lại.

Có khi vui chơi quá đà khiến cho tâm lí trở nên nặng nề hơn, hoặc quên cả nhiệm vụ quan trọng sắp tới. Đôi khi làm những việc ý nghĩa như dọn dẹp lại nhà cửa, tâm trạng của mình sẽ thoải mái hẳn ra. Lúc đó giải trí bằng những cuộc vui chơi sẽ là thư giãn thật sự, hoặc chỉ cần ngồi chơi, thảnh thơi từng giây từng phút. Lúc đó bạn sẽ nhận thấy: Hoá ra thảnh thơi cũng là 1 dạng hạnh phúc!!!

VÕ MINH HIẾUThân Mang Chí Lớn, Lòng Mang Gia Đình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button