KEO HOTMELT BỊ BIẾN TÍNH PHẢI LÀM SAO?

Có rất nhiều ứng dụng trong sản xuất cần sử dụng keo hotmelt, mục đích chủ yếu là sử dụng hệ thống tự động cho năng suất sản xuất nhanh. Những ứng dụng có vật liệu rất dễ kết dính thì doanh nghiệp thường chọn loại keo có đạt độ dính trung bình, phù hợp với vật liệu đang sử dụng là được. Ví dụ: Nếu là dán thùng carton bình thường chỉ cần sử dụng keo có giá thành rẻ, nguyên liệu chính là Ethylenes Vinyl Acetate Copolymer,..

Keo Hotmelt EVA

Keo Hotmelt EVA

Nhưng bản chất của loại keo này là dễ bị biến tính, đổi màu keo khi ở nhiệt độ cao hoặc sử dụng lâu. Ảnh hưởng của keo khi bị biến tính là dễ bị tích tụ keo trong máy móc, “do keo bị chết”. Ngoài ra keo có mùi, tuy không độc hại nhưng mùi hơi khó chịu, tuy nhiên khi hít phải cũng không tốt cho sức khỏe.

Keo Hotmelt bị biến tính khi sử dụng!

Keo Hotmelt bị biến tính khi sử dụng!

Để khắc phục thì chỉ có cách thay đổi loại keo khác với giá thành cao hơn, hoặc hạn chế, phòng tránh tích tụ keo trong bể chứa keo (tank keo) bằng cách sử dụng chất chống dính nhằm dễ dàng vệ sinh máy móc hơn.

Khi dùng keo có độ chịu nhiệt cao, không bị biến tính đổi màu keo khi sử dụng, dĩ nhiên giá thành sẽ cao, như vậy thì dư chất lượng khi dán thùng carton bình thường. Bù lại máy móc sẽ hoạt động ổn định, không cần phải ngưng thời gian sản xuất. Nếu doanh nghiệp có nhiều dàn máy thì sẽ dễ dàng vệ sinh máy móc lần lượt, không ảnh hưởng nhiều đến thời gian sản xuất.

Khi sử dụng keo hotmelt có giá thành rẻ thì chấp nhận điểm yếu của keo dễ bị biến tính. Cần vệ sinh máy móc thường xuyên để hạn chế tích tụ keo gây tắt nghẽn đầu phun keo. Hoặc nếu có thể nên dùng chất chống dính keo hotmelt để hạn chế tình trạng keo chết gây tắt nghẽn modul.

VÕ MINH HIẾUChuyên Viên Tư Vấn Keo Hotmelt Cho Doanh Nghiệp!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button