KHI CÒN TRẺ BẠN SẼ NHƯ THẾ NÀO???

Khi còn trẻ lúc nào tôi cũng muốn ngọn lửa nhiệt huyết trong người mình luôn cháy rực rỡ. Phải vùng vẫy để ra nơi biển lớn, phải cố gắng hăng say làm việc, phải tự đứng vững trên đôi chân, phải thành công bằng đôi tay trí tuệ!

Khi còn trẻ tôi muốn được làm con kiến tự do, hơn là làm chúa sơn lâm trong cũi, tôi muốn cống hiến hết mình cho xã hội, mang sứ mệnh riêng tạo nên một vùng trời riêng cho mình trên bầu trời lớn.

Khi còn trẻ tôi muốn yêu người tôi muốn yêu, muốn làm điều mình thích, muốn tự do tự tại, sống hết mình với đam mê, cháy hết mình với công việc, tự dựng nên sự nghiệp, tự xây nên gia đình nhỏ và đi cùng trời cuối đất với người mình thương!

NHƯNG KHI GIÀ RỒI TÔI SẼ:

Mong muốn sau khi vùng vẫy nơi biển lớn, đôi chân cũng sẽ mỏi mệt rồi sẽ đến lúc tôi chọn cho mình nơi bình an. Sống cùng người thương, dưới 1 mái nhà nhỏ ở vùng quê. Có một mảnh vườn riêng, phía trước có thể trồng hoa, phía sau nhà trông rau, nuôi gà nuôi thỏ, bên hong sẽ là một ao cá, có một mái chồi mắc võng đu đưa.

Lúc đó tôi muốn được cùng người thương san sẻ những công việc hằng ngày, để vì người mà rửa tay nấu cơm, nhàn hạ với khói bếp cơm nhà, sáng sáng ngồi bên tách trà, đêm đến nhẹ nhàng bỏ lại mọi khói lửa nhân gian đằng sau cánh cửa, an ổn lòng mình để hạnh phúc ấm êm.

Sau khi đi qua mọi thăng trầm của cuộc sống, mong ước của tôi chỉ cần hạnh phúc đơn giản vậy thôi. Nhưng để được như vậy thì bây giờ tôi phải sống hết mình với tiếng lòng của mình trước đã. Còn bạn? Mong ước của bạn sau này là gì??

VÕ MINH HIẾUThân Mang Chí Lớn, Lòng Mang Gia Đình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *