LÀM ĐỂ SỐNG HAY SỐNG ĐỂ LÀM???

Tuần rồi mình nhận được yêu cầu sản xuất keo mẫu cho doanh nghiệp nọ, cũng khá danh tiếng tại Việt Nam.

Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, từ thông số kỹ thuật của keo khách hàng đang nhập từ Trung Quốc. Từ sản phẩm cần kết dính (nắp nhựa với màng seal), trao đổi với bộ phận kỹ thuật như thời gian khô của keo, tốc độ dán,.v.v.. Thì mình xin luôn keo mẫu về phòng TN phân tích.

Sau hơn 5 ngày thì trưa nay 11h mình cũng cho ra được mẫu keo phù hợp. Trong lòng vừa vui, vừa nôn nao. Dự tính chạy về văn phòng để chuẩn bị đầy đủ thông tin như số lượng, giá cả, thời gian sản xuất cho đến ngày giao hàng kể từ khi nhận PO, chính sách thanh toán,… để lên lịch sớm đến gặp khách hàng Test mẫu và làm việc.

Keo mẫu sản xuất theo yêu cầu khách hàng!

Keo mẫu sản xuất theo yêu cầu khách hàng!

Nghĩ là vậy nhưng cuối cùng thôi tạm dừng, nếu về tới văn phòng công ty cũng đã hết giờ làm việc. Rồi mình nhắn cho nhỏ bạn thân đi ăn, đi uống, tỉ tê đủ thứ chuyện. Chợt thấy khi cân bằng được công việc và cuộc sống mới hiểu ra: “LÀM ĐỂ SỐNG – CHỨ KHÔNG PHẢI SỐNG ĐỂ LÀM”.

Thế đấy, cuộc sống của mình mỗi ngày là nỗ lực làm việc hết mình, có khi chịu trách nhiệm cho 2 3 dự án gấp gáp cùng lúc, khi cần sẽ cháy hết mình với đam mê, với sứ mệnh nhưng khi mệt sẽ biết điểm dừng, dừng lại để nghỉ ngơi, đi ăn đi uống cùng bạn bè, chiều tối thì ra sân bóng, có khi đôi lần buồn quá thì chọn cho mình 1 quán cafe yên tĩnh, đọc vài trang sách, lấy lại tinh thần. “Giống như người đi xe đạp, mỗi lần chòng chành muốn ngã thì nghiên người qua hướng ấy để lấy lại thăng bằng”. Vì suốt mấy ngày liền tiếp thu rất nhiều thứ nên tâm trí chứa đầy rác rến, giờ là lúc cần dừng lại để dọn dẹp cho tâm sáng trí thông, nếu đi tiếp là sẽ ngã.

Đó cũng là cách mà mỗi khi mình gặp thất bại trong công việc hay vấp ngã chia ly, mình cũng sẽ điềm nhiên mà đối diện, để học cách chấp nhận, học cách buông bỏ. Sống cuộc đời trọn vẹn ý nghĩa hơn!. Đúng như câu nói “bạn không thể thay đổi quá khứ, nhưng bạn có thể đối diện với tương lai.” !!!!

VÕ MINH HIẾUThân Mang Chí Lớn, Lòng Mang Gia Đình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button