MỖI LẦN ĐI LỄ CHÙA BẠN CÓ MONG CẦU GÌ KHÔNG?

Từ trước đến nay mỗi ngày rằm hay 29 – 30 âm lịch, thỉnh thoảng tôi có đi chùa. Không biết vì sao nhưng rất rất hiếm khi tôi mong cầu gì. Nếu có mong cầu tôi chỉ mong sức khỏe bình an cho cha mẹ. 

Kỉ niệm dịp đi chùa Châu Đốc tại Tỉnh An Giang

Kỉ niệm dịp đi chùa Châu Đốc tại Tỉnh An Giang

Tôi học được một quan niệm rằng: Khi đi lễ chùa tôi không mong cầu danh vọng giàu sang – vì muốn giàu phải lao động hăng say, không phải điều ước có thể mang tới. 

Tôi cũng không ước chẳng hại họa tai ương vì đó là nghiệp quả giúp tôi trưởng thành hơn. Tôi cũng không ước trong công việc luôn thành công thuận lợi, vì tất cả là bài học là kinh nghiệm để mình lớn hơn vấn đề, giúp mình giỏi hơn.

Sức khỏe hay tình duyên cũng vậy tôi chẳng khi nào ước cho mình được nhiều hơn – vì tất cả là ở bản thân. Muốn có sức khỏe phải cải thiện lối sống, muốn giữ được tình duyên phải nhường nhịn bao dung, đôi khi có hữu duyên còn phải có hữu phận, có hữu phận cũng chưa chắc đã bền lâu.

Những lần đi chùa giúp tôi nhẹ nhàng thoải mái, bình lặng không vội vã với cuộc sống thường ngày.

Những lần đi chùa giúp tôi nhẹ nhàng thoải mái, bình lặng không vội vã với cuộc sống thường ngày.

Nhưng sau những biến cố đổ vỡ, thất bại trong những năm tam tai vừa qua. Lần này tôi đã thay đổi:

Ngày hôm qua tôi dành một buổi sáng để đi đến Chùa Bà Châu Đốc 2 tại TT.Nhà Bè – Hồ Chí Minh. Tôi đã mong ước rằng sẽ luôn vững lòng trước những sóng gió cuộc đời, ước cho mình thêm trí tuệ để nhận biết đâu là đúng đâu là sai, ước thêm chút giác ngộ để nhìn rõ đâu là tham vọng thế nào là tham lam.

Ước cho mình đủ đầy trách nhiệm để làm chỗ dựa vững chắc cho gia đình, cho người mình yêu thương. Ước cho bản thân không lầm đường lạc lối để biết hướng về gia đình, hướng về cha về mẹ, lấy gốc rễ mà cố gắng vươn cao, cố gắng làm người có ích cho xã hội.

Một góc khung cảnh bờ sông tại Chùa Bà Châu Đốc 2 - TT.Nhà Bè

Một góc khung cảnh bờ sông tại Chùa Bà Châu Đốc 2 – TT.Nhà Bè

Mỗi lần đi chùa luôn giúp tôi tâm an nhẹ nhàng và bình lặng, cảm giác như cuộc sống chậm lại để nhìn rõ bản thân. Còn bạn thì sao? Bạn cũng có những đức tin, những cách riêng cho mình đúng không? 

Võ Minh Hiếu Thân Mang Chí Lớn, Lòng Mang Gia Đình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button