SỐNG LÀ TẬP HỢP CỦA NHỮNG LẦN LỰA CHỌN!!!

Mỗi người đều có cách sống riêng cho mình, ai cũng biết vậy nhưng ít khi ai hiểu: Người ta thường biết rất rõ người khác nên sống thế nào, nhưng lại không biết mình nên sống ra sao.! Nên hay đánh giá người khác, khuyên người khác nên chọn cái này, bỏ chọn cái kia,…

Bởi có người chọn danh vọng giàu sang, mơ một hạnh phúc phi thường do mình tự xây nên.

Cũng có người chọn hạnh phúc giản đơn, mỗi ngày khói ấm gian bếp, vì người mà rửa tay nấu cơm, cùng nhau đạm bạc bình an qua ngày.

Có người thì chọn cố gắng vươn cao, dành lấy cho mình 1 giang sơn thiên hạ trên vùng trời riêng. Tuy nhỏ nhưng thà làm con kiến tự do, hơn là làm chúa sơn lâm trong cũi.

Trên đầu mỗi người là 1 vùng trời bao la, hãy tự tạo nên vùng trời riêng cho mình!

Trên đầu mỗi người là 1 vùng trời bao la, hãy tự tạo nên vùng trời riêng cho mình!

Cũng có người chọn bằng lòng hiện tại, tránh mọi bão táp phong ba, xa mọi khói lửa nhân gian, nhàn hạ với khói bếp cơm nhà, bỏ lại mọi ồn ào sau cánh cửa.!

Suy cho cùng ai cũng sống bằng trí tuệ hoặc đôi bàn tay mình có. Dùng bàn tay này để tạo ra cơm ăn, dùng trí tuệ này để làm nên quần áo mặc. Ai cũng phải đổ mồ hôi, chịu đựng nhiều cảm xúc. Miễn là sự lựa chọn đó khiến họ cảm thấy hạnh phúc, sống có ý nghĩa, không ảnh hưởng đến người khác thì thôi.

Chọn đứng trên cao hay chọn bằng lòng hiện tại.

Chọn đứng trên cao hay chọn bằng lòng hiện tại.

Quan trọng là trong sự lựa chọn đó, chúng ta có cho họ thêm chút niềm tin, góp thêm chút can trường,.. để họ tự đứng vững trên đôi chân. Hoặc là tự hào, hoặc là không hối hận về sự lựa chọn của họ.

Cũng cần hiểu rằng: Mỗi lựa chọn và quyết định cuối cùng đều không có TỐT – XẤU, ĐÚNG – SAI, chỉ có phù hợp hay không phù hợp với người trong cuộc mà thôi. Bởi vì sự lựa chọn nào cũng có hoàn cảnh bên trong của nó!

VÕ MINH HIẾU Thân Mang Chí Lớn, Lòng Mang Gia Đình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button