TRONG CÔNG VIỆC BẠN YÊU THÍCH LÀM GÌ NHẤT?

Chắc là bạn đã nghe qua câu nói rất ý nghĩa này: “Bất kể bạn học chuyên ngành gì, nhất định khi tìm việc phải tìm 1 công việc mình yêu thích. Như vậy bạn mới có thể vui vẻ từ 6h sáng đến 8h tối được. Thêm nữa, hãy tìm một người bạn yêu để ở bên cạnh người đó, như vậy bạn mới có thể hạnh phúc từ 8h tối đến 6h sáng hôm sau. 
Đó chính là cuộc sống!”

1 câu nói giúp chúng ta thức tỉnh và tìm niềm vui trong công việc. Có bao giờ bạn tự hỏi mình đi làm vì gì? Mình làm công việc này vì gì? Vì tập thể công ty, vì công việc phải như thế mới xứng đáng đồng lương, vì sếp bắt làm,..

Nhưng có bao giờ bạn tự vấn chính mình: CÔNG VIỆC GÌ KHIẾN MÌNH YÊU THÍCH NHẤT, GIÚP MÌNH TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG CẢ NGÀY.

Tôi đã mất rất lâu để nhận biết điều này. Bao gồm công việc yêu thích và điều khiến tôi yêu thích công việc.

  • Công việc tôi yêu thích đó là: Tìm kiếm giải pháp hoặc nghiên cứu sản xuất những sản phẩm phù hợp tối ưu với khách hàng. Giúp khách hàng giải quyết vấn đề về keo. Lĩnh vực chất kết dính công nghiệp của tôi.
Mỗi lần phát triển ra một sản phẩm mới là tôi rất vui mừng và hạnh phúc!

Mỗi lần phát triển ra một sản phẩm mới là tôi rất vui mừng và hạnh phúc!

  • Điều khiến tôi yêu thích công việc đó là: Được mang sản phẩm của mình đến các nhà máy sản xuất, doanh nghiệp sản xuất để sử dụng. Trong lúc đi gặp khách hàng, đến các nhà máy TEST mẫu, tư vấn kỹ thuật, tôi rất thích tham quan môi trường doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp, những ứng dụng sản xuất tạo ra các sản phẩm cho cuộc sống.
Chuyến công tác ở Nhà máy giấy lớn nhất Việt Nam, là TOP 5 nhà máy giấy lớn nhất thế giới.

Chuyến công tác ở Nhà máy giấy lớn nhất Việt Nam, là TOP 5 nhà máy giấy lớn nhất thế giới.

Chuyến công tác về Nhà máy Thành Thành Công tại Tỉnh Bến Tre

Chuyến công tác về Nhà máy Thành Thành Công tại Tỉnh Bến Tre

Dĩ nhiên để được 2 điều giúp tôi hạnh phúc trong công việc tôi phải làm rất nhiều việc khác. Còn nhớ lúc mới khởi nghiệp, 1 mình tôi tự làm tất cả và tôi rất ghét đi giao hàng, ngồi thiết kế web,.. nhưng tôi phải làm những việc mình không thích để phục vụ đam mê.

Sau khi ngồi nhìn lại thành quả cũng như những đoạn đường đã trải qua. Tôi mới nhận ra rằng: Cứ kiên trì, cứ hăng say và có mục tiêu rõ ràng với lòng đầy say mê. Rồi bạn sẽ tìm được công việc mình yêu thích và trong đó sẽ có điều khiến mình yêu thích công việc. Như vậy chẳng phải bạn đã hạnh phúc từ 6h sáng đến 20h tối rồi sao??

VÕ MINH HIẾU Thân Mang Chí Lớn, Lòng Mang Gia Đình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button