VÌ ĐỜI LÀ MỘT CUỘC CHƠI!

Người ta gọi “Cuộc đời” vì đời là một cuộc chơi, một trận cờ và chính chúng ta là người chơi trận cờ của cuộc đời mình.

Có người vì sai một nước cờ mà từ bỏ cả ván cờ và thua cả trận cờ.

Cũng có người vì đi sai 1 vài nước cờ, mất hết xe, pháo, mã, mà vẫn kiên cường chống chọi nhằm học hỏi, thử sức mình, thử sức đối thủ mà không đầu hàng dễ dàng, sẵn sàng thua 1 ván cờ để học hỏi mà thắng cả trận cờ.

Trong cuộc sống, có những lúc bạn tưởng như đang ở thế thượng phong, đang làm chủ vận mệnh cuộc đời mình rồi bỗng rơi vào thế bí của những lựa chọn ngổn ngang, những định hướng cứ rẽ trái, rẽ phải, rẽ ngang, rẽ dọc. Cuộc đời cứ thế xoay vần 180 độ.

Vì ai cũng từng có 1 thời mộng mơ, 1 tâm hồn đầy trẻ thơ, 1 đôi mắt không tư lự, 1 trang giấy trắng chẳng phủ đầy sự suy tư.

Để rồi đời dập cho 1 cái, 2 cái hay 3 cái,.. lúc đó sẽ tan tành những mộng mơ, nát vụn những ảo tưởng ban đầu rồi khi đó sẽ hiểu về nỗi đau nhân thế, hiểu về tình người ấm lạnh, thấu về thật giả lòng người.

Ở thời điểm này bạn đang thắng hay thua, bạn đang ở vị trí nào trong thế trận của mình. Điều đó chẳng quan trọng. Điều quan trọng là bạn có dám ngẩng đầu nhìn thẳng vào sự thật mà đứng lên sau mỗi lần thất thế? Điều quan trọng là bạn đã học hỏi được những gì để làm chủ trận cờ của cuộc đời mình.

Điều quan trọng là bạn sẽ chơi ván cờ này như thế nào trong phần đời còn lại của mình.

Xin chúc bạn 1 ván cờ kiên cường, thú vị và luôn giữ tầm nhìn cho cả 1 trận cờ.

VÕ MINH HIẾU – Thân Mang Chí Lớn, Lòng Mang Gia Đình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button